PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

June 25, 2019 comments
học tiếng Anh giao tiếp online
học tiếng Anh giao tiếp online

               

Việc bắt đầu học một điều gì mới thì bao giờ cũng thích thú và có nhiều động lực. Thế nhưng việc duy trì được sự hứng khởi như ban đầu thì lại không hề dễ dàng chút nào. Vì thế bây giờ TESTURU sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

1. Học tiếng anh online với giáo viên người bản xứ nước ngoài 1 kèm1

Học theo phương pháp 1 – 1 có thể hiểu là việc học kèm giữa một giáo viên và một học sinh của mình. Đây có thể xem như là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả nhất dành cho những bạn đang muốn học nói tiếng Anh online vì những lý do sau đây :

  • Học 1 kèm 1 có nghĩa là chỉ có mình bạn cùng với giáo viên hướng dẫn, vì thế giáo viên hoàn toàn có thể dễ dàng nắm được trình độ của bạn. Từ đó có thể chọn được phương pháp giảng dạy cũng như tài liệu học tập phù hợp nhất cho học viên của mình. Và bạn cũng có thể tùy chọn những chủ đề mà mình yêu thích để có thể cùng trò chuyện với giáo viên hướng dẫn.
  • Bên cạnh đó việc học 1 – 1 sẽ cho bạn một môi trường thoải mái học tập. Vì chỉ có bạn và giáo viên nên điều ngại ngùng khi sợ nói sai trước đám đông hay các bạn bè khác khi tham gia các khóa học thêm bên ngoài hay như trên lớp học là điều không còn khiến bạn lo ngại Do đó bạn hoàn toàn dễ chịu và có thể thoải mái trò chuyện và nêu ý kiến cùng giáo viên hướng dẫn của mình.

 

học tiếng Anh giao tiếp online
học tiếng Anh theo phương pháp 1 - 1
  • Một lý do đặc biệt nữa khiến việc học 1 – 1 có hiệu quả là vì việc học 1 -1 sẽ không cho bạn có cơ hội lười biếng – một việc thường xuyên xuất hiện dành cho những bạn với tinh thần không đủ kiên định. Việc chây lười và hay thoái thác khi học một mình là điều rất hay xảy ra. Vì thế học kèm cùng giáo viên sẽ giữ bạn luôn đi vào nề nếp học tập.
  • Và điều cuối cùng khiến bạn dễ chịu hơn khi học tiếng Anh online 1 kèm 1 đó là bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian học và cả địa điểm học. Bạn có thể chọn thời gian và địa điểm học phù hợp với bản thân. Nếu như có ngày bận hay việc gấp, bạn hoàn toàn có thể lùi ngày cùng giáo viên mà không lo sợ phải mất bài như các lớp học thông thường.

 

2. Học bằng ứng dụng trên điện thoại

 

học tiếng Anh giao tiếp online
học tiếng Anh giao tiếp online

 

Học bằng ứng dụng điện thoại cũng khá giống với việc học tiếng Anh online. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc tính cũng như chức năng của các phần mềm hay các ứng dụng khác nhau mà sẽ có những điểm mạnh và những thiếu sót khác nhau. Nhưng nhìn chung thì học bằng ứng dụng điện thoại sẽ mang lại cho bạn những điểm thoải mái như sau :

  • Với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc mỗi người sở hữu cho bản thân một chiếc điện thoại thông minh là điều không quá khó khăn hay xa lạ. Vì vậy không cần có laptop thì bạn vẫn có thể học được tiếng Anh online bằng chính điện thoại của mình. Ngoài ra việc cầm một chiếc điện thoại cũng thoải mái hơn nhiều so với việc phải mang cả một chiếc laptop cồng kềnh nữa nhỉ !
  • Việc học trên ứng dụng điện thoại cũng cho bạn sự linh động về thời gian học cũng như địa điểm học. Bạn có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu khiến mình thấy thích. Ngoài ra, các ứng dụng học trên điện thoại thời gian gần đây đã được tối ưu và nội dung chọn lọc rất rõ ràng, cẩn thận và có chất lượng. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc học giao tiếp trên điện thoại.

 

học tiếng Anh giao tiếp online
học tiếng Anh online trên điện thoại

 

3.  Học với người bản xứ hoặc giáo viên nước ngoài

Học tiếng Anh với người bản xứ hay giáo viên nước ngoài chính là điều đúng đắn và hợp lý nhất cho những bạn đang muốn luyện nói tiếng Anh. Làm gì còn cách nào giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh tốt hơn việc được học và trò chuyện cùng với một người Anh đúng không nào?

Việc học tiếng Anh cùng người bản xứ sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn có thể luyện nghe và bắt chước được ngữ điệu, cách nhấn nhá giống như người bản xứ. Bên cạnh đó việc học cùng giáo viên nước ngoài sẽ còn giúp bạn nắm rõ và hiểu được những cách sử dụng từ vựng hợp ngữ cảnh và ngôn ngữ được người bản xứ nói cũng tự nhiên hơn rất nhiều.

Tuy nhiên việc đăng ký học giao tiếp ở các trung tâm lại có giá thành không hề dễ chịu một chút nào. Ngoài ra, việc học trong một tập thể lớp khá đông sẽ không cho bạn nhiều thời gian và cơ hội được luyện tập cùng với giáo viên. Và việc bị ngại khi nói chuyện trước lớp sẽ là điều mà nhiều bạn gặp phải. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những phương pháp học phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả hơn nhé.

 

học tiếng Anh giao tiếp online
học giao tiếp tiếng Anh

 

4. Những trang web học tiếng Anh online hiệu quả

Dưới đây là những trang web giúp bạn học tiếng Anh online hiệu quả, là những trang web về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc, viết và cả nghe nói mà Testuru đã tổng hợp cho các bạn tham khảo. Để giao tiếp tốt thì bạn nên trau dồi tiếng Anh ở tất cả các kỹ năng chứ không chỉ đơn giản là về việc nghe với nói thôi đâu nha! Thế nên hãy cố gắng học tập cả ngữ pháp và mở rộng vốn từ vựng của mình nữa nhé!

4.1 Elllo

Image

ELLO là trang học tiếng anh trực tuyến chuyên về kĩ năng nghe. Bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên khắp thế giới về đa dạng các chủ đề khác nhau như thể thao, du lịch, giải trí,…

Có cả phần phụ đề ở dưới rất thuận tiện cho việc học tiếng anh. Ngoài ra còn có rất nhiều các bài hát, video clips tiếng Anh thú vị.

-> Go to Elllo

4.2 Fun Easy English

Image

Fun Easy English chuyên cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản và bí quyết dạy tiếng Anh. Trang web bao gồm nhiều kĩ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết, vv… Hầu hết các phần đều được dạy qua các clip có phụ đề và kèm theo hình ảnh.

-> Go to Fun Easy English

4.3 Go4English.com

Image

Go4English.com là trang web học tiếng Anh trực tuyến của Hội đồng Anh - thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. Trang web cung cấp các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ nhỏ. Ở đây, bạn có thể làm bài kiểm tra, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh.

-> Go to Go4English.com

4.4 Lang-8

Image

Lang-8 giúp bạn cải thiện kĩ năng viết. Bài viết của bạn sẽ do chính những người bản ngữ nhận xét và chỉnh sửa. Bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đọc và sửa bài viết cho họ.

-> Go to Lang-8

4.5 Busuu

Image

Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh các khóa học còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

-> Go to Busuu

4.6 Livemocha

Image

Livemocha chủ yếu dạy ngoại ngữ qua các khóa học tiếng anh trực tuyến về giao tiếp bằng cách nói chuyện trực tuyến với các thành viên đến từ các nước nói tiếng Anh.

-> Go to Livemocha

4.7 VocabSushi

Image

VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi.

-> Go to VocabSushi

4.8 BBC Learning English

Image

BBC Learning English là trang web học ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh..., ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến và học cách dạy tiếng Anh cho người khác. Phần thú vị nhất của trang web này là “6 Minute English” – bạn sẽ được nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề và có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học offline.

-> Go to BBC Learning English

4.9 Learn English Free Online

Image

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động, Learn English Free Online là một nguồn tài liệu phong phú dành cho cả học sinh và giáo viên về: phương pháp học từ vựng có tranh ảnh kèm theo, các bí quyết học tiếng Anh độc đáo, nhiều bài kiểm tra thú vị,vv…

-> Go to Learn English Free Online

4.10 Exam English

Image

Exam English - bao gồm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL, CPE, KET,…Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…

-> Go to Exam English

Việc học không bao giờ là dễ dàng cả, vì thế có thể chọn được cho bản thân một phương pháp học phù hợp cũng chính học tiếng anh giao tiếp là cách giúp việc học của bạn trở nên có hiệu quả và đạt kết quả tốt hơn. Vì thế, hãy thử nhiều phương pháp và chọn cho mình con đường học tập đúng đắn và thích hợp nhất nha !

Chúc các bạn học tập vui vẻ.

 

nguồn: testuru,kenhtuyensinh

 

 

                   

Related posts